Trang chủ Nấu ăn Tươi mát salad rau củ với nước sốt wafu kiểu Nhật

Tươi mát salad rau củ với nước sốt wafu kiểu Nhật

Salad là món mà bất cứ mùa nào bạn cũng có thể thưởng thức mà không hề cảm thấy ngán. Salad rau củ với nước sốt wafu kiểu Nhật là loại salad cực kỳ dễ làm, nguyên liệu đơn giản và bạn có thể biến tấu rất dễ dàng cho bữa ăn gia đình thêm phần thú vị.

Nguyên liệu: (cho 2 suất)

Cho phần rau củ:

+ 2 cup xà lách/rau diếp cắt hoặc xé cho nhỏ bớt.
+ 1/2 quả dưa chuột, thái lát mỏng.
+ 1 quả cà chua to cắt làm 6 hoặc 6 quả cà chua bi cắt đôi.
+ 2 thìa cà phê hạt mè rang (vừng rang).

Cho phần nước sốt (Wafu Vinaigrette Dressing):

+ 2,5 muỗng canh giấm gạo (có thể dùng giấm táo).
+ 1,5 muỗng canh xì dầu.
+ 1 muỗng canh dầu vừng hoặc dầu thực vật.
+ 2 thìa cà phê đường.
+ 1 thìa cà phê nước gừng.
+ Tiêu đen tươi đập vỡ (hoặc dùng hạt tiêu khô).

tuoi-mat-salad-rau-cu-voi-nuoc-sot-wafu-kieu-nhat-1

Cách làm:

Bước 1:

Cho các thành phần làm nước sốt vào một bát rồi khuấy cho hòa quyện.

Bước 2:

Dưa chuột thái thành miếng vuông nhỏ.

Cà chua thái làm 6.

Xà lách rửa sạch.

Bước 3:

Cho các loại rau củ vào bát, rưới 1/2 nước sốt vào rồi trộn nhẹ nhàng.

Sau đó bạn rưới sốt đều lên một lần nữa.

Rắc vừng lên trên cùng.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version