Trang chủ Làm kem Cách làm kem tiramisu cực kì đơn giản

Cách làm kem tiramisu cực kì đơn giản

Còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức những viên kem tiramisu béo ngậy mát lạnh trong những ngày hè oi ả.

cach-lam-kem-tiramisu-cuc-ki-don-gian-1

Nguyên liệu:

+ 250ml sữa tươi.
+ 235 gam heavy cream.
+ 3 lòng đỏ trứng gà.
+ 100 gam đường.
+ 225 gam kem phô mai Mascarpone (ở nhiệt độ phòng).
+ 5ml tinh chất vanila.
+ 5 gam bột cà phê Espresso.
+ 20ml Espresso.
+ 3ml rượu Kahlua (hoặc bất cứ loại rượu nào tạo mùi cà phê).

Thời gian chuẩn bị: 10 phút.

Thời gian làm: 20 phút.

Cách làm:

Bước 1:

Bắt đầu bằng việc làm nóng sữa và heavy cream.

Bước 2:

Cho đường và lòng đỏ trứng gà vào 1 tô lớn, đánh trứng đến khi hỗn hợp nhạt màu và xuất hiện bọt khí.

Cho mascarpone vào tô, dùng phới dẹt trộn đều lên.

Bước 3:

Khi hỗn hợp kem và sữa sôi lăn tăn, cho khoảng 125 ml hỗn hợp sữa vào tô đựng trứng gà và mascarpone. Vừa đổ vừa khuấy đều tay.

Bước 4:

Đổ toàn bộ hỗn hợp trứng vào nồi đựng sữa lúc đầu. Đun ở mức lửa vừa đến khi hỗn hợp trứng sữa sánh lại (trong khoảng 5 – 8 phút).

Đổ hỗn hợp qua rây. Khi hỗn hợp trứng sữa nguội, bọc lại và để trong tủ lạnh.

Bước 5:

Cho tinh chất vanila, bột Espresso, rượu Kahlua và trộn đến khi hỗn hợp mềm mịn.

Bước 6:

Đổ hỗn hợp vào máy làm kem làm theo hướng dẫn của máy. Hoặc bạn có thể đổ trực tiếp vào khay, cho vào ngăn đông tủ lạnh, cứ 1 tiếng lại mang ra, dùng nĩa đánh đá dăm, thực hiện khoảng 3 – 4 lần.

Sau khi máy làm xong kem, bạn có thể thưởng thức ngay những viên kem mát rượi hoặc bỏ chúng vào tủ lạnh để kem cứng hơn nhé! Nếu không dùng máy bạn đợi cho kem đông lại là có thể dùng được.

Thành phẩm:

Với công thức đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể tự làm kem tiramisu cho gia đình và bạn bè. Những viên kem mát lạnh sẽ giúp những ngày hè nóng bức dễ chịu hơn nhiều. Rắc 1 chút bột cacao hoặc chocolate bào vụn để kem bắt mắt hơn nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version