Cả hình thức lẫn vị ngon của món creme brulee này đều không thể chê được mặc dù tất cả chỉ được làm trong lò vi sóng thôi đấy!
Với cái tên Pháp rất kêu, bánh crème brûlée có vẻ như là một món rất công phu mà chỉ những đầu bếp nhà hàng mới làm được đúng không nào? Sự thật là món bánh này dễ làm hơn bạn nghĩ đấy! Với công thức hôm nay, ta sẽ làm được crème brûlée chỉ dùng mỗi lò vi sóng thôi. Chúng mình sẽ còn chỉ bạn cách làm chảy đường trên mặt bánh để tạo thành caramel mà không cần dùng đến đuốc lửa cơ. Phần thích nhất khi ăn bánh creme brulee chính là dùng muỗng đánh nhẹ lớp caramel cho vỡ ra, để lộ phần bánh trứng béo mịn bên dưới đấy!
Những chén bánh hấp dẫn đến thế này thì ai ngờ được là làm bằng lò vi sóng cơ chứ!
Bạn nhớ chú ý chỉ dùng những chén sứ hoặc thủy tinh chịu nhiệt để hấp trong lò thôi nhé!
Lớp caramel khò trông cũng rất chuyên nghiệp nhé!
Creme brulee thường béo, nên ăn kèm với vài loại hoa quả chua cũng rất hay đấy!