Trang chủ Nấu ăn Cách làm kẹo socola cho ngày 8/3

Cách làm kẹo socola cho ngày 8/3

Kẹo sô-cô-la là món quà đầy bất ngờ và thú vị mà bất cứ ai cũng muốn dành tặng cho người thân và bạn bè.

Kẹo sô-cô-la là món quà đầy bất ngờ và thú vị mà bất cứ ai cũng muốn dành tặng cho người thân và bạn bè. Đây được coi là món quà tượng trưng cho tình cảm ngọt ngào, thân thiết của người tặng.

Nguyên liệu: (10-14 chiếc, tùy khuôn)

+ Sô-cô-la sữa: 50g
+ Bơ: 10g
+ Kem nutella: 50g
+ Sô-cô-la đen: 100g

Cách làm:

Bước 1: Cho sô-cô-la sữa và bơ vào bát rồi làm tan chảy bằng lò vi sóng khoảng 20 giây, trộn đều.

– Sau 15 phút, cho hỗn hợp sô-cô-la ra khỏi tủ lạnh, nặn thành các viên tròn đường kính khoảng 2.5 cm. Đặt các viên sô-cô-la vào tủ lạnh cho cứng trong 1 tiếng.

keo-socola_1

Bước 2: Làm tan chảy sô-cô-la đen. Khi tan chảy, trộn thêm kem nutella. Để nguội vừa đủ rồi nhúng chìm các miếng sô-cô-la sữa vào để sô-cô-la đen bọc kín; hoặc đổ sô-cô-la đen vào khuôn nhỏ rồi cho viên sô-cô-la sữa vào giữa. Cho các miếng sô-cô-la ra giá cho lớp bên ngoài khô, cứng lại.

Bước 3:  Nếu làm bằng khuôn nhỏ thì tiếp tục cho khuôn đó vào tủ lạnh đến khi đông cứng. Khi các viên kẹo sô-cô-la hoàn toàn khô là có thể thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version