Cảm giác khi uống hết sữa còn được ăn gọn luôn chiếc ly mới thú vị làm sao!
Nguyên liệu để làm ly bánh gồm:
– 250g bột mì đa dụng
– 100g chocolate
– 110g bơ
– 50g đường
– 50g đường nâu
– 1 quả trứng
– 15ml tinh chất vanilla
– 4g muối nở (baking soda)
– 4g muối
– 2 chiếc ly sứ rộng lòng
– Sữa
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn bật nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C. Đánh tan đường, đường nâu, bơ và cho thêm tinh chất vanilla đến khi thu được hỗn hợp mềm mượt.
– Tiếp đến, ta đập trứng vào trộn cùng.
– Trong 1 bát tô lớn, ta rây bột mì, baking soda và muối vào rồi trộn đều.
– Cho lần lượt từng chút bột mì vào trộn đều với hỗn hợp trứng đường ở trên cho đến khi thu được khối bột mịn.
– Tiếp theo, bạn đặt khối bột ra mặt phẳng rồi cán mỏng 2cm.
– Đặt miếng bột đã cán vào trong ly và cắt bỏ viền thừa.
– Giờ thì bạn đem ly có chứa bột bánh đặt lên khay, bỏ vào lò và nướng trong vòng 15′ nhé.
– Sau khi bánh chín thì mình lấy ly ra khỏi lò, để nguội tầm 2′ rồi nhẹ nhàng gỡ bánh ra.
– Đun chảy chocolate rồi phết đều vào trong lòng ly, đợi chocolate khô là xong.