Trang chủ Nấu ăn Cách làm mì gà tiềm chay

Cách làm mì gà tiềm chay

Nguyên liệu cho món mì gà tiềm chay:

– 1 củ cải
– 1 củ cà rốt
– 1/2 củ sắn (củ đậu)
– 1 quả táo fuji
– 1 bó rau cải xanh bokchoy
– 1 or 2 vỉ đùi gà chay
– Nấm đông cô
– Vỏ quít
– 2 gói gia vị mì vịt tiềm
– Mì
– Hắc xì dầu, xì dầu, bột nêm, muối,
– Chanh, ớt , 4 cái hoa hồi (star annie)
– Dầu ăn

mi-ga-tiem-chay-300x225

Cách làm mì gà tiềm chay:

Gà bỏ vào tô lớn, cho 3 muỗng tablespoons xì dầu và 2 muỗng tablespoons hắc xì dầu, 1 teaspoon đường, 1 teaspoons bột nêm vào trộn đều cho ngấm, ( khoảng 1 tiếng).

Cho dầu vào chảo, chờ nóng, gắp gà vào chiên vàng 2 mặt cho chín.

Nước lèo, thì hầm củ cải, càrốt, táo fuji, củ sắn, 2 teaspoons bột nêm, cho vỏ quít vào hầm. Nướng sơ 4 cái hoa hồi, xong cho vào nồi nước lèo luôn.

Nấm đông cô, để nguyên miếng ngâm mềm, rửa sạch xong cho 1 tí bột nêm vào trộn đều. Cho vào chảo đảo sơ sơ, xong trút vào nồi nước lèo hầm chừng 1/2 tiếng nữa. Trút gà vào nồi, cho thêm 2 gói gia vị tiềm vào. Mở lửa hơi hơi sôi, đừng sôi mạnh quá, nó vỡ 2 cái túi ra. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Mì luộc xong, rau cải luộc xong, bày mì ra bát. Gắp vài cọng rau cải bày lên, 2 cái đùi gà 3 or 4 miếng nấm đông cô. Xong chan nước lèo lên, dọn ra ăn nóng với ớt, chanh, nếu có đu đủ ngâm dấm thì càng tuyệt.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version