Trang chủ Nấu ăn Cách làm món gà xào vừng

Cách làm món gà xào vừng

Ăn gà xào vừng với cơm nóng là ngon nhất đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 3 miếng ức gà
  • 120ml mật ong
  • 75ml nước tương, 5ml dầu vừng
  • 60g vừng trắng
  • 2 tép tỏi, muối, tiêu xay
  • 2 lòng trắng trứng
  • 60g bột ngô
  • 1/2 quả ớt chuông đỏ
  • 1/2 quả ớt chuông xanh
  • 1 củ hành tây
  • 4 gốc hành lá, xắt nhỏ

ga-xao-vung-12-9Đến phần hành động này:

Bước 1

– Đầu tiên, bạn pha hỗn hợp gồm mật ong, nước tương và tỏi tăm.

Bước 2:

– Tiếp theo, bạn cho vừng và dầu vừng vào rồi khuấy đều.

Bước 3:

– Ớt chuông và hành tây thái hạt lựu. Đồng thời, rửa sạch gà rồi cắt nhỏ, ướp gà với muối và tiêu một lúc.

Bước 4:

– Đánh đều lòng trắng trứng với bột ngô. Cho gà đã ướp qua với muối và tiêu vào rồi trộn đều.

Bước 5:

– Chuẩn bị chảo nóng với khoảng 15ml dầu ăn ở lửa vừa. Cho ớt chuông, và hành tây vào xào mềm rồi vớt ra đĩa.

Bước 6:

– Kế đến, bạn cho gà vào chảo, đảo đều trong khoảng 5-8 phút, đến khi gà chuyển màu vàng nâu.

Bước 7:

– Thêm ớt chuông, hành tây và hành lá xắt nhỏ vào.

Bước 8:

– Tiếp theo, bạn đổ phần nước sốt vào, đun đến khi nước trong chảo sôi lên thì chuyển nhỏ lửa, để bếp thêm khoảng 1-2 phút nữa là được.

Ăn thịt gà xào với cơm nóng thì sẽ tuyệt lắm đấy!

Thịt gà mềm ngon, lại thêm hương vị là lạ của vừng, hẳn sẽ hấp dẫn lắm luôn!

Nếu thích món gà xào của bạn nhiều hương vị hơn, bạn có thể thêm một ít ớt bột vào khi xào gà nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version