Ăn gà xào vừng với cơm nóng là ngon nhất đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 3 miếng ức gà
- 120ml mật ong
- 75ml nước tương, 5ml dầu vừng
- 60g vừng trắng
- 2 tép tỏi, muối, tiêu xay
- 2 lòng trắng trứng
- 60g bột ngô
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 1/2 quả ớt chuông xanh
- 1 củ hành tây
- 4 gốc hành lá, xắt nhỏ
Đến phần hành động này:
Bước 1
– Đầu tiên, bạn pha hỗn hợp gồm mật ong, nước tương và tỏi tăm.
– Tiếp theo, bạn cho vừng và dầu vừng vào rồi khuấy đều.
– Ớt chuông và hành tây thái hạt lựu. Đồng thời, rửa sạch gà rồi cắt nhỏ, ướp gà với muối và tiêu một lúc.
– Đánh đều lòng trắng trứng với bột ngô. Cho gà đã ướp qua với muối và tiêu vào rồi trộn đều.
– Chuẩn bị chảo nóng với khoảng 15ml dầu ăn ở lửa vừa. Cho ớt chuông, và hành tây vào xào mềm rồi vớt ra đĩa.
– Kế đến, bạn cho gà vào chảo, đảo đều trong khoảng 5-8 phút, đến khi gà chuyển màu vàng nâu.
– Thêm ớt chuông, hành tây và hành lá xắt nhỏ vào.
– Tiếp theo, bạn đổ phần nước sốt vào, đun đến khi nước trong chảo sôi lên thì chuyển nhỏ lửa, để bếp thêm khoảng 1-2 phút nữa là được.