Mang vị cay nồng và mùi thơm đặc trưng của món cari nhưng lại không làm người ăn cảm thấy ngấy ngán…
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 2 củ khoai tây
– 1/2 củ cà rốt
– 50gr nấm tươi
– 1/2 hộp ngô (hoặc 50gr ngô)
– 60ml nước cốt dừa
– 3 bìa đậu
– 1/2 gói bột cari
Bước 1:
– Trước tiên, chúng mình cần gọt bỏ vỏ của khoai tây và cà rốt rồi thái nhỏ chúng ra. Chú ý thái nhỏ một chút để mọi thứ nhanh chín nhé!
– Cho khoai tây, cà rốt, ngô (nếu là ngô tươi) vào luộc chín đã này.
– Khi mọi thứ chín rồi thì các bạn cho nấm vào và đun đến khi nước sôi trở lại.
– Sau đó, cho đậu phụ thái miếng và bột cà ri cùng một chút muối vào.
– Rồi cũng cho luôn cả nước cốt dừa vô nồi nhá! Giờ chỉ cần đun thêm khoảng 5′ nữa là ăn được rồi bởi các nguyên liệu chúng mình sử dụng ở đây đều rất nhanh chín và nhanh ngấm mà.