Cùng đem hương vị nước Nga vào bữa ăn hàng ngày nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 300g thịt thăn bò
– 1 củ khoai tây
– 200g bắp cải
– 200g củ cải đỏ (củ dền)
– 200g cà rốt
– 1 củ hành tây
– 1 quả cà chua (hoặc 1 thìa canh sốt cà chua)
– 5ml dấm
– 1-2 tép tỏi
– 2-4 lá nguyệt quế
– Muối, tiêu, dầu ăn, rau mùi (ngò)
– Sữa chua không đường (hoặc váng sữa, heavy cream)
– 1l nước
Bước 1:
– Đầu tiên, mình hầm thịt trong nồi trong vòng 1 tiếng 30 phút.
– Thái bắp cải thành từng sợi nhỏ vừa.
– Gọt vỏ cà rốt rồi thái thành từng sợi to.
– Ngâm rửa cà chua thật sạch rồi cắt nhỏ để làm sốt cà chua. Các bạn cũng có thể sử dụng sốt cà chua nếu thích nhé!
– Sau khi hầm thịt bò, mình lấy ra cắt thịt thành từng khối vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 7:
– Phi hành trên chảo dầu nóng.
– Cho lần lượt cà chua, cà rốt, cải bắp, củ dền và khoai tây vào chảo xào chín.
– Sau đó, các bạn đổ rau củ vào nồi nước hầm thịt ở trên, đun khoảng 15 đến 20 phút cho đến khi chín mềm.
– Cho thêm lá nguyệt quế vào nồi hầm để tạo hương vị.
– Khi rau củ đã chín mềm, mình múc ra bát rồi cho thêm sữa chua lên trên tùy vào khẩu vị của bạn nhé!