Chỉ cần đùi gà và những gia vị có sẵn trong tủ bếp là bạn đã đủ để có một nồi gà om ngon rồi!
Để làm món đùi gà om, bạn cần:
– 2 cái đùi gà
– 2 củ hành tím
– 1 củ gừng nhỏ
– 4-5 cọng hành lá
– Xì dầu, đường, mạch nha
Cách làm đùi gà om như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn xắt hành lá thành từng khúc dài; gọt vỏ rồi xắt gừng thành miếng; bóc vỏ hành tím rồi xắt nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào nồi.
– Cho nước và xì dầu vào nồi theo tỷ lệ 1:1, sau đó thêm 15g đường và 1 thìa mạch nha vào. Bạn chú ý không nên cho nhiều nước quá, gà sẽ không được ánh nâu đẹp mắt đâu!
– Bắc nồi lên bếp rồi đun, đến khi hỗn hợp vừa sôi thì cho đùi gà vào, vặn lửa nhỏ rồi đun trong 8′.
– Lật ngược mặt thịt gà lại, chỉnh sang lửa vừa rồi tiếp tục đun trong 5′, sau đó tắt bếp rồi để nguyên trong 15′.