Phần sốt Tứ Xuyên cay nồng, đậm đà chính là “linh hồn” của món ăn này đấy!
Nguyên liệu để làm món gà sốt Tứ Xuyên gồm:
– 1 nửa con gà
– 1 quả trứng bắc thảo
– 2 lá bánh phở
– 25g lạc giã nhỏ
– 4g vừng trắng
– 20g cần tây
– 1 củ hành tím
– 3g tỏi
– 3g gừng
– 5g ớt đỏ
– Rau mùi
Phần sốt Tứ Xuyên:
– 15g bột thìa là, 15g bột nêm gà , 7g muối, 15ml ớt sa tế, 15ml xì dầu, 15ml dầu mè
Bước 1:
– Trước tiên, bạn thái nhỏ cần tây; băm nhỏ hành tím, gừng, ớt rồi cho chung vào một tô và trộn đều.
– Tiếp đó, cho tất cả phần nguyên liệu nước sốt vào trộn chung cho thật quyện.
– Bạn cắt trứng bắc thảo thành những miếng nhỏ. Với phở thì cần cắt miếng rồi xếp ra đĩa.
– Đặt một nồi nước lên bếp rồi cho gừng, tỏi và gà vào đun sôi ở lửa vừa trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi gà chín. Sau đó, ta lấy gà ra và đặt vào tô nước lạnh cho nguội.
– Tiếp theo, chúng mình chặt thịt gà thành từng miếng và xếp lên trên bánh phở cùng trứng bắc thảo.
– Sau đó, ta rưới nước sốt đều vào đĩa.
– Cuối cùng, chúng mình rắc thêm lạc, vừng, một ít rau mùi thái nhỏ lên trên đĩa gà là xong.