Hương vị độc đáo của món ăn này sẽ giúp bữa cơm đoàn tụ thêm phần hấp dẫn đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 300g thịt gà (hoặc 1 cánh gà tây lớn)
– 1 viên chao đỏ
– 10ml nước chao
– 15ml canh rượu nấu ăn
– 5ml mật ong
– 10ml dầu hào
– Hành, gừng băm nhuyễn
Các bạn tìm mua chao ở quầy đồ khô hoặc nơi bán gia vị nhé!
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Lọc bỏ xương ở phần thịt gà.
– Nghiền nhuyễn chao rồi trộn với dầu hào, nước chao, rượu, mật ong để làm thành hỗn hợp sốt ướp.
– Rưới nước sốt vào phần thịt gà, chừa lại một ít để ướp lúc sau.
– Dùng dây buộc chặt thịt gà lại. Nếu không quen sử dụng dây, chúng mình có thể gói gà trong giấy bạc nhé!
– Cho gà vào bao nylon thực phẩm lớn, sau đó rưới phần sốt còn dư, hành và gừng vào. Để gà vào ngăn đá tủ lạnh trong 1 đêm.
– Chuẩn bị lò và khay nướng, lót giấy bạc ở dưới.
– Cho thịt gà vào nướng ở 200 độ trong vòng 30 – 40 phút.
– Sau khi nướng xong, mình lấy gà ra rồi cắt thành từng khoanh vừa ăn nhé!