Từ màu sắc đến hương vị của món ăn đều ẩn chứa đam mê, sự quyến rũ…
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 250g mì spaghetti
– 450g tôm
– 200g cà chua bi đỏ và vàng
– 30ml dầu olive
– 3 tép tỏi
– 1 trái ớt đỏ
– 3 cọng húng quế
– Gia vị: muối, tiêu xay
Phần nguyên liệu này đủ cho 2 người ăn nhé!
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Để chuẩn bị cho phần rau củ, mình rửa sạch cà chua bi rồi cắt làm hai, bỏ cuống ớt rồi thái sợi ra, bóc vỏ tỏi rồi xắt lát mỏng, rửa sạch và nhặt lấy lá rau húng rồi băm nhỏ phần cọng.
– Rửa sạch tôm rồi ngắt phần đầu để riêng. Bóc vỏ và bỏ chỉ lưng tôm.
– Tiếp tục với chiếc chảo đó, bạn cho tỏi, ớt và cả cọng húng quế băm vào xào cho thơm nhé!
– Cho tôm vào chảo xào chung.
– Đến khi thấy tôm chuyển màu thì bạn cho cà chua vào, nêm nếm với một ít muối và tiêu, xào trong khoảng 1-2 phút cho đến khi cà chua mềm.
– Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho vào 1 chút muối và 1 muỗng cà phê (3ml) dầu olive, rồi cho mì vào luộc chín.
– Vớt phần mì đã được luộc chín ra, để ráo nước.
– Sau đó, cho mì vào chảo xào cùng với hỗn hợp tôm.