Vỏ ngoài nóng hổi, giòn tan, nhân kem bên trong ngọt lịm, mát lạnh khiến ai ăn cũng thích thú!
Nguyên liệu để làm món kem chiên gồm có:
– 4 lát bánh mì sandwich
– 40g kem vanilla (hay vị kem bạn yêu thích)
– 30g bột mì
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần rìa bánh mì và hòa bột với nước vào 1 chén nhỏ cho sệt lại.
– Bạn dùng cây cán bột cán mỏng các miếng bánh mì.
– Dùng thìa phết đều 1 lớp mỏng hỗn hợp bột lên bề mặt các miếng bánh mì.
– Sau đó, bạn đặt viên kem vào giữa và úp 1 miếng bánh mì khác lên trên; miết nhẹ cho 2 lớp bánh mì dính lại.
– Ta dùng 1 chiếc chén nhỏ úp lên phần bánh mì bọc kem vừa làm và cắt bỏ rìa còn dư.
– Đặt các phần bánh mì bọc kem vào ngăn đá khoảng nửa tiếng cho đông cứng lại các bạn nhé!
– Cuối cùng, chúng ta đun dầu thật sôi rồi thả bánh mì vào. Chiên nhanh với lửa lớn đến khi thấy 2 mặt bánh mì vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu là xong.