Nếp hấp dẻo mềm quyện với gạch cua bùi ngậy và nấm đông cô thơm lừng khiến món ăn này hấp dẫn cực kỳ luôn đó.
Nguyên liệu cần có để làm món mai cua nhồi nếp gồm:
– 4 cái mai cua (còn cả gạch cua)
– 2 quả trứng muối
– 3 tai nấm đông cô
– 100g gạo nếp (ngâm trong nước 8 tiếng rồi để ráo)
– Một ít bột cà ri, gân bò
– 1/4 củ cà rốt
Cùng bắt tay vào thực hiện nhé:
Bước 1:
– Ngâm nấm đông cô vào nước.
– Ta luộc chín trứng muối, xắt đôi lòng đỏ. Lòng trắng và các nguyên liệu khác thì mình xắt hạt lựu.
– Trút tất cả các nguyên liệu vào 1 âu lớn, nêm muối, đường, bột cà ri vào trộn đều.
– Mình dàn mỗi nửa lòng đỏ trứng muối vào lòng mai cua sao cho che kín phần gạch. Tiếp đó, xúc phần gạo nếp đã trộn vào đầy mai cua.
– Ta lần lượt nhồi đầy hết 4 cái mai cua. Bạn có thể chan một chút nước luộc cua lúc đầu lên phần mai này rồi cho vào nồi hấp.
– Đầu tiên, ta để lửa lớn, sau đó hạ nhỏ lửa và hấp phần mai cua này trong 30′ là được.
– Bạn hòa chút bột năng với nước hấp mai cua đun trên lửa liu riu cho sánh lại.
– Cuối cùng, mình dọn mai cua nhồi nếp ra đĩa, rưới nước sốt vừa nấu lên trên là xong.