Món miến sò điệp không chỉ ngon mà còn vui miệng trong bữa ăn cuối tuần nữa đó!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 3 con sò điệp lớn
– 150g miến khô
– 3g muối
– 20g rượu trắng
– Một ít tiêu xay, nước mắm
– 10ml dầu hào
– 30g tỏi băm
– 1/2 trái ớt đỏ
– 3 cọng hành lá
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Tách phần thịt sò điệp ra khỏi vỏ, dùng bàn chải chà thật sạch vỏ sò.
– Rửa sạch phần thịt sò điệp, rồi ướp với một ít muối và nước mắm.
– Cho rượu vào để loại bỏ mùi tanh của sò. Bạn cũng có thể cho thêm vài lát gừng vào nhé!
– Băm nhỏ hành, tỏi, ớt.
– Sau đó, cho tất cả vào chảo nóng với một ít dầu, xào đều lên.
– Thêm một chút tiêu vào rồi xào đều một lượt.
– Ngâm miến trong nước cho mềm, sau đó cuộn tròn lại rồi đặt vào phần vỏ sò điệp.
– Đặt thịt sò điệp đã ướp lên trên.
– Ở mỗi phần, bạn cho 2 giọt dầu hào lên nữa.
– Kế đến bạn cho phần hành tỏi ớt đã xào vào.
– Cho vào nồi hấp trong 5 phút.
– Cuối cùng, bạn trang trí với ít hành lá cắt hoa, chan thêm ít nước xào hành tỏi ớt phía trên vào cho đậm vị.