Nguyên liệu:
– 1kg sò huyết (chọn loại sò lớn, cầm nặng tay và còn ngậm miệng).
– Rau răm.
– 1 muỗng hành khô và ớt băm.
– 2 muỗng cà phê nước mắm.
– 1 muỗng cà phê ớt bột.
– 1 muỗng màu dầu điều.
– ½ muỗng hạt nêm.
Cách làm:
– Sò huyết mua về, các bạn dùng bàn chải cọ sạch vỏ sò. Sau đó ngâm trong nước muối loãng và cắt vài quả ớt vào để sò nhả hết cát.
– Đun một nồi nước thật sôi cho sò huyết vào chần nhanh qua sau đó tách bỏ một phần vỏ.
– Rau răm rửa sạch, nhặt lấy lá và thái sơ.
– Phi thơm 1 muỗng hành khô và ớt băm nhỏ, cho sò vào xào nhanh tay trên lửa lớn, nêm gia vị với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng màu dầu điều, ½ muỗng hạt nêm.
– Cho rau răm vào và tắt bếp.
– Dọn sò ra dĩa, dùng nóng kèm muối tiêu chanh.