Món spaghetti này vừa có vị béo của kem sữa vừa mang hương vị hải sản tươi ngon rất hấp dẫn.
Để làm món spaghetti sốt kem, bạn cần:
– 500g tôm tươi
– 1 gói mì spaghetti
– 250ml nước
– 50g cà chua bi, cắt đôi
– 30ml dầu olive
– 1/2 củ hành tây (gọt vỏ, thái nhỏ)
– 15g bơ
– 2 tép tỏi, gọt vỏ, băm nhuyễn
– 125ml heavy cream
– 15ml nước cốt chanh
– Muối, tiêu, một ít ớt, 1 lá nguyệt quế
Cách làm món spaghetti sốt kem này như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn đun nóng 1 ít dầu trong chảo nhỏ rồi cho đầu tôm vào. Xào cho đến khi đầu tôm trở màu vàng cam.
– Cho thêm nước vào nồi, thả thêm lá nguyệt quế vào đun cùng.
– Đun sôi nồi nước dùng đến khi cạn còn 1/2 thì chắt bỏ hết phần đầu tôm, chỉ giữ lại phần nước dùng.
– Bây giờ, bạn bóc vỏ tôm và xóc với 1 chút muối. Để yên tầm 10′ rồi xả sạch và dùng khăn giấy thấm khô. Bước này giúp cho tôm được săn hơn.
– Đun nóng dầu và bơ trong chảo. Khi bơ đã chảy hoàn toàn, ta cho hành tây vào xào đến khi chuyển màu trong.
– Giờ thì thêm tỏi băm và ớt vào xào cho thơm.
– Cho tôm vào xào nhanh. Khi thấy tôm chín, chuyển màu hồng cam thì vớt ra và đặt sang 1 bên.
– Thêm phần nước dùng tôm nấu ban đầu vào chảo. Đun sôi và để nhỏ lửa cho đến khi phần nước dùng cạn còn một nửa.
– Cho cà chua bi đã cắt đôi và heavy cream vào.
– Đun cho hỗn hợp sôi nhẹ 1 lần nữa và cạn còn 1/3 thì cho tôm và spaghetti vào chảo.
– Vắt thêm chanh tươi, trộn đều tất cả cho đến khi mì thấm sốt và nêm muối, tiêu cho vừa ăn là hoàn thành.