Cùng làm mới món thịt kho tàu với nguyên liệu là thịt gà nhé!
Nguyên liệu:
- ½ con gà
- 350g gạo
- 4 quả trứng gà
- 2 lít nước
- Nước tương, dầu hào, dầu mè
- 50g đường, 10g bột ngô
- Tỏi, rau mùi, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn luộc chín trứng, để nguội bớt rồi bóc vỏ.
– Lọc thịt gà ra, để riêng phần xương và thịt nhé!
– Ninh xương gà để lấy nước.
– Sau đó, bạn cắt thịt gà thành miếng vuông nhỏ vừa ăn nè!
– Ướp thịt gà với chút gia vị, nước tương, dầu hào, tiêu, dầu mè, 25g đường và bột ngô trong 30 phút cho ngấm.
– Phi thơm tỏi băm, sau đó cho nốt 25g đường còn lại vào đảo nhanh tay.
– Đảo nhanh tay khoảng 20 giây để có được hỗn hợp nước hàng như thế này nghen!
– Cho thịt gà vào xào lên.
– Thêm trứng vào đảo chung với thịt. Sau đó, cho ½ phần nước gà vào hỗn hợp, vặn nhỏ lửa và đun trong khoảng 15 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị hơn.
– Phi thơm tỏi với phần nước ướp gà còn thừa.
– Tiếp theo, các bạn cho gạo vào đảo. Thêm chút xíu nước tương để tạo màu cho cơm.
– Cắt đôi trứng gà, xếp với thịt rồi cho đầy gạo vào đến khoảng 2/3 bát.
– Cho thêm nước dùng gà đến xâm xấp mặt cơm.
– Cho bát cơm vào xửng hấp trong 15-20 phút cho đến khi cơm chín nục. Sau đó úp bát lên đĩa, gõ nhẹ cho cơm rời ra.