Món thịt hấp khoai môn được ướp đậm đà, ăn vào lại hơi bùi bùi, hẳn sẽ làm cả nhà mê mẩn cho xem!
Để làm món thịt hấp khoai môn, bạn sẽ cần:
– 300g thịt ba chỉ
– 250g khoai môn
– 15ml xì dầu, 10ml dầu mè
– 2 cánh hoa hồi, hành lá, gừng
Bước 1:
– Gọt vỏ khoai môn rồi cắt thành miếng vừa ăn. Băm nhỏ hành lá và gừng.
– Với thịt ba chỉ, bạn cắt thành miếng nhỏ.
– Trộn đều hành, gừng với thịt.
– Thêm khoai môn rồi trộn đều với tất cả các gia vị đã chuẩn bị. Ướp trong khoảng 30 phút cho thật ngấm.
Nếu thích ăn cay, các bạn có thể dùng thêm sa tế.
– Xếp thịt và khoai môn xen kẽ nhau vào đĩa. Hấp trong xửng ở lửa to trong khoảng 1 tiếng.