Trang chủ Nấu ăn Cách làm thịt ba chỉ một nắng

Cách làm thịt ba chỉ một nắng

Thịt một nắng chiên rán, xào cần tây là món ngon khó cưỡng cho bữa cơm hàng ngày lẫn bữa tiệc đầu xuân.

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ rút sườn: 2kg
  • Mắc khén: 100gr
  • Hạt dổi: 50g
  • Ớt bột: tuỳ ý
  • Bột điều
  • Ngũ vị hương
  • Hành tỏi
  • Muối trắng, mì chính

Cách làm

Thịt rửa sạch để ráo nước, cắt miếng dọc

Muối trắng, hạt dổi, mắc khén rang thơm, giã nhỏ

Ướp tất cả gia vị trên vào thịt trong 1-2 tiếng. Riêng bột điều tùy sở thích của gia đình để cho vào ướp.

Làm các móc sắt móc vào đầu miếng thịt treo lên phơi 2-3 nắng to.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version