Thịt một nắng chiên rán, xào cần tây là món ngon khó cưỡng cho bữa cơm hàng ngày lẫn bữa tiệc đầu xuân.
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ rút sườn: 2kg
- Mắc khén: 100gr
- Hạt dổi: 50g
- Ớt bột: tuỳ ý
- Bột điều
- Ngũ vị hương
- Hành tỏi
- Muối trắng, mì chính
Cách làm
Thịt rửa sạch để ráo nước, cắt miếng dọc
Muối trắng, hạt dổi, mắc khén rang thơm, giã nhỏ
Ướp tất cả gia vị trên vào thịt trong 1-2 tiếng. Riêng bột điều tùy sở thích của gia đình để cho vào ướp.
Làm các móc sắt móc vào đầu miếng thịt treo lên phơi 2-3 nắng to.