Biến tấu một chút với món cơm nắm bình thường để ai ăn thử cũng thích mê nào.
Nguyên liệu để làm món thịt xông khói cuộn cơm gồm:
– 10 miếng thịt xông khói (tùy lượng ăn)
– 1 bát cơm trắng
– 15g rau cải bó xôi
– 5g vừng trắng, vừng đen
– 2ml dầu vừng
– Gia vị
Cùng bắt tay vào thực hiện nhé:
Bước 1:
– Trước tiên, bạn rang thơm vừng trắng và vừng đen.
– Với cải bó xôi rửa sạch, đem chần qua nước sôi. Sau đó, ta dội nước lạnh, rồi cắt thật nhỏ.
– Cho vừng, cải, dầu vừng và cơm vào tô, trộn đều.
– Sau khi đã trộn đều cơm, bạn dùng một miếng nilon nhỏ để nắm cơm cho khỏi dính.
– Cuộn thịt xông khói bọc quanh nắm cơm rồi đem chiên sơ qua cho ra bớt mỡ.
– Bạn nhớ dùng giấy thấm bớt mỡ để món cơm của mình không bị ngấy nhé.