Trang chủ Làm bánh Mê mẩn với bánh pudding dứa nhiều tầng không cần lò

Mê mẩn với bánh pudding dứa nhiều tầng không cần lò

Không cần lò nướng ta vẫn làm được bánh dứa tráng miệng ngon như thường nhé!

Nguyên liệu làm pudding dứa gồm:

– 14-16 lát bánh mì sandwich
– 1l whipping cream
– 40-60g đường bột
– 500g dứa tươi đã cắt hạt lựu

Phần siro:

– 170g đường
– 350 ml nước

Phần kẹo đậu phộng:

– 170g đậu phộng hoặc hạt điều giã sơ
– 80-100g đường
– 20ml nước

Cùng bắt tay vào thực hiện nào:

Bước 1:

– Đầu tiên bạn chuẩn bị phần kẹo đậu phộng. Hòa tan đường và nước trong một chiếc chảo không dính, đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp có màu cánh gián.

banh-pudding-24-8Bước 2:

– Rắc phần đậu phộng vào chảo, đảo đều tay để phần nước đường áo quanh đậu phộng nhé.
– Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp ra một chiếc khay lót giấy nến, để kẹo nguội và cứng lại là ta có thể đập vụn để chuẩn bị rắc lên pudding.

Bước 3:

– Phần siro: Ta hòa tan đường và nước, sau đó đun sôi, để nguội. Bạn có thể thêm một ít nước ép dứa vào hỗn hợp này để tăng thêm mùi vị cho pudding.

Bước 4:

– Đánh bông kem tươi và từ từ cho thêm đường bột vào phần sữa kem trong lúc đánh.

Bước 5:

– Bạn cắt bánh mì sandwich thành những miếng vuông nhỏ.
– Tiếp đó, ta phết một lớp mỏng kem tươi vào các khuôn pudding để làm lớp đầu tiên.

Bước 6:

– Nhúng từng miếng bánh sandwich vào phần siro cho mềm. Khéo léo xếp bánh thành lớp thứ 2 cho pudding. Phết thêm một lớp kem nữa làm lớp thứ 3. Sau đó, ta rắc kẹo đậu phộng và dứa đã cắt nhỏ lên.

Bước 7:

– Quay lại với lớp đầu tiên là phần kem tươi. Bạn cứ thế xếp lặp lại thứ tự kem-bánh-kem-dứa và kẹo đậu phộng đến khi đầy khuôn.
– Đặt bánh vào ngăn lạnh tầm 3 tiếng rồi lấy ra thưởng thức.

Món pudding dứa không cần lò của chúng ta đã hoàn thành rồi đây!

Kem tươi béo ngậy, bánh mì sandwich ngọt mềm quyện với chút giòn giòn của kẹo đậu phộng và dứa tươi chua ngọt bên trên đã tạo nên sức quyến rũ khó cưỡng cho món bánh pudding này đó!

Cách làm nhanh gọn, không cần nấu nướng cầu kỳ mà ta vẫn có món bánh tráng miệng rất hấp dẫn bạn nhỉ?

Bạn có thể linh hoạt thay lớp bánh mì sandwich thành cốt bánh bông lan như thế này cũng ngon không kém đâu…

Đánh giá bài viết
Exit mobile version