Mách bạn một công thức làm tôm cháy vừa nhanh lại rất đậm vị và cay nồng, rất hợp cho những ngày mưa lạnh đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 250g tôm khô
– Ớt, tỏi, hành tím
– Đường, dầu ăn
– Xì dầu, tương ớt
Bước 1:
– Cho ớt, tỏi, hành, đường vào máy xay mịn. Bạn có thể cho thêm một chút xíu nước để dễ xay hơn nhé!
– Cho tôm vào cối giã đều.
– Cần giã cho đến khi thịt tôm tơi đều ra là được nha!
– Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm phần sốt đã xay lúc đầu vào nấu cho đến khi đặc sánh lại.
– Cho thịt tôm vào rồi tiếp tục đảo cho thật đều tay.
– Thêm chút xì dầu, trộn đều liên tục cho đến khi gia vị thấm và tôm hơi khô lại thì tắt bếp, để nguội.