Nếu là tín đồ của các loại hải sản thì món vẹm sốt dừa beo béo, là lạ này sẽ là một gợi ý thú vị dành cho bạn đó!
Để làm món vẹm sốt nước cốt dừa, bạn cần:
– 1kg vẹm biển tươi, đã rửa sạch
– 225ml nước cốt dừa
– 120ml nước hầm xương gà
– 15g bột cari Thái xanh
– 10ml nước mắm
– 50g ngò băm nhuyễn
Cách làm vẹm sốt nước cốt dừa như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn đun sôi nước dùng gà.
– Cho bột cà ri Thái xanh vào, điều chỉnh lượng bột tuỳ theo mức độ ăn cay của bạn.
– Nêm nước mắm vào nồi rồi khuấy đều.
– Bạn cho vẹm vào nồi nước dùng.
– Sau đó thêm cả nước cốt dừa vào, đảo nhẹ cho nước cốt dừa trộn đều với nước dùng và thấm vào vẹm.
– Đậy nắp nồi lại và nấu trong khoảng từ 5-7’, khi thấy vẹm mở miệng hết là được.
– Cuối cùng, bạn tắt bếp, rắc ngò vào nồi vẹm, nhẹ tay đảo đều và nhấc ra khỏi bếp để chuẩn bị thưởng thức.