Trang chủ Nấu ăn Thịt rang cháy cạnh thơm thơm hương cari

Thịt rang cháy cạnh thơm thơm hương cari

Đừng nghĩ món này chỉ đơn giản là cho thêm bột cari vào thịt rang thông thường nhá!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 300gr thịt thăn (hoặc thịt ba chỉ)
– 1/2 củ hành tây
– 1/2 quả ớt ngọt
– 2 tép tỏi
– 1 /2 củ gừng (giã nhỏ, ép lấy nước)
– 30ml xì dầu, 10ml nước mắm, 15gr đường, 1/4 gói bột cari

thit-cari-7-1Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Trước tiên là thái nhỏ hành ớt và băm nhỏ tỏi này.

Bước 2:

– Kế tiếp, mình thái thịt thành dạng sợi dài nhé!

Bước 3:
 
– Hòa tan đường, bột cari trong xì dầu, nước mắm và nước gừng này.

Nếu ăn được cay thì các bạn dùng thêm một chút tương ớt hoặc ớt tươi nghen.

Bước 4:

– Đảo nhanh hành ớt trên chảo nóng trong khoảng 2′.

 
Bước 5:

– Sau đó, phi thơm tỏi ở một cái chảo khác rồi cho thịt vào rang cháy cạnh cùng hỗn hợp gia vị đã pha ở trên.

Bước 6:

– Khi thịt đã ngon rồi thì các bạn cho hành ớt vào trộn đều rồi tắt bếp đi nhé!
Thịt rang cháy cạnh này mà ăn với cơm nóng thì cứ gọi là tuyệt đỉnh!

Vị mặn ngọt hài hòa trong mùi thơm đầy hấp dẫn…

Đánh giá bài viết
Exit mobile version