Món xíu mại ngon ngon này có thể ăn kèm với cơm hay bánh mì đều tuyệt cả đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 40g thịt nguội đóng hộp
– 30g bí xanh
– 30g cà rốt
– 30g hành tây
– 30g bột bắp
– 1 quả trứng gà
– 50ml tương cà
– 30ml tương ớt
– 50ml nước
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Đầu tiên mình cắt nhỏ thịt nguội ra nhé!
– Cắt nhỏ cả hành tây, bí xanh và cà rốt nữa này.
– Để làm nước sốt cho xíu mại, mình trộn đều tương cà với tương ớt lại với nhau.
Bước 4:
– Cho phần thịt và các loại rau củ đã cắt nhuyễn cùng với trứng và bột bắp vào một tô lớn.
– Trộn hỗn hợp đều tay, từ từ cho nước vào cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
– Viên hỗn hợp lại thành những viên nhỏ vừa ăn.
– Đổ dầu ra chảo chiên, chờ dầu thật sôi rồi bỏ từng viên xíu mại vào chiên lên cho đến khi vàng đều.
– Sau khi chiên xong, các bạn đặt các viên xíu mại lên giấy thấm dầu trong khoảng 5-7 phút để ráo hết dầu nha!
– Cho phần sốt đã pha vào chảo, chiên nhanh cho nóng lên rồi lăn các viên xíu mại qua là chúng mình đã hoàn thành rồi đấy!