Trang chủ Làm bánh Cách làm mousse chocolate – sữa chua ngon mê li

Cách làm mousse chocolate – sữa chua ngon mê li

Nguyên liệu:

– Phần mousse sô-cô-la: 125gr cream cheese, 10gr đường, 100gr kem whipping, 20gr sô-cô-la đen, 15ml sữa tươi, 2,5g gelatin.

– Phần mousse sữa chua: 125gr cream cheese, 40gr đường, 100gr kem whipping, 80gr sữa chua, 30ml sữa tươi, 5gr gelatin.

mousse-chocolate-sua-chua-h1

Cách làm:

Bước 1:

Phần mousse sữa chua:

– Đánh đều cream cheese trước nha!

Bước 2:

– Cho sữa tươi, sữa chua vào trộn cùng cream cheese nè!

Bước 3:

– Đánh bông kem whipping rồi trộn chung với hỗn hợp sữa và cream cheese nào!

Bước 4:

– Ngâm gelatin trong nước lạnh rồi cho vào lò vi sóng khoảng 10 giấy rồi đổ chung vào hỗn hợp, trộn thật đều.

Bước 5:

– Đổ hỗn hợp sữa chua vào khuôn và để trong tủ lạnh cho đông lại.

Bước 6:

Phần mousse sô-cô-la:

– Trộn cream cheese với sô-cô-la đun chảy nè!

Bước 7:

– Làm tương tự từ bước 2 tới bước 5 nhưng dùng với các nguyên liệu đã chuẩn bị cho mousse sô-cô-la.

Bước 8:

– Đổ hỗn hợp sô-cô-la lên lớp mousse sữa chua rồi tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh tới khi đông lại hoàn toàn nhé!

Thành phẩm:

Phương pháp đổ khuôn cho bánh đơn giản nhưng đẹp cực kì nha!

Rắc thêm chút ca-cao hay bột sô-cô-la lên bánh thì giống y ngoài hàng nghen!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version