Trời sắp trở lạnh rồi, mau mau bỏ túi ngay công thức mực xào cay kiểu Thái để đãi gia đình thôi!
Nguyên liệu làm mực xào kiểu Thái:
Sốt Sambal:
– 150g hành khô, 20g ớt khô
– 20g mắm ruốc
– Ớt đỏ, gừng, tỏi, đường thốt nốt
– 30g me trộn với 45ml nước nóng
Phần mực:
– 1kg mực ống
– 1 củ hành tây, 2 quả cà chua
– 1 tấm lá chuối
– 6 quả quất (tắc)
Cách làm mực xào kiểu Thái như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cắt cà chua thành dạng múi cau.
– Sau đó, bạn bóc vỏ và thái mỏng hành tây ra.
– Bây giờ thì ta làm sạch mực: rút râu, rút xưong sống, bóc vỏ rồi ngâm rửa sạch, để ráo.
– Cắt mực thành từng khoanh tròn dày tầm 1cm.
– Đun nóng dầu trong chảo, lần lượt cho hành tây, cà chua, sốt Sambal vào rồi trộn đều, xào chín.
– Tiếp tục cho vào thêm 50ml nước, rồi nêm muối, đường cho vừa ăn và đun sôi hỗn hợp sốt lên.
– Trút phần mực vào chảo và trộn đều cho ngấm sốt.
– Đậy kín nắp và nấu mực trong vòng từ 6-8 phút là hoàn thành.