Trang chủ Làm mứt Cách làm mứt cà rốt

Cách làm mứt cà rốt

Giáp tết, các chị em tất bật chuẩn bị các món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình. Chắc hẳn không ai quên món mứt để tráng miệng và đãi khách. Hãy trổ tài làm Mứt cà rốt tuyệt ngon cho gia đình mình nhé.

mut-ca-rot_2.6.14_1

Nguyên liệu

– 1kg cà rốt loại củ lớn, da nhẵn, đỏ tươi
– 600g đường
– 3 bát nước vôi trong
– Bột Vanilla

Cách làm

Bước 1: Cà rốt nạo sạch vỏ, thái miếng vuông hoặc hình bông hoa hơi dày một chút rồi ngâm nước vôi trong khoảng 2-3 giờ, sau đó rửa sạch.

Bước 2: Chần cà rốt qua nước sôi, vớt ra để ráo.

Bước 3: Ướp cà rốt với đường trong 2 giờ, đến khi đường tan thành nước.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho nóng già, cho hỗn hợp cà rốt và đường vào, đun nhỏ lửa, dùng đũa to đảo thật đều tay.

Bước 5: Tới khi đường quyện lại, cho vanilla vào, đảo đều tới khi đường bám vào bề mặt miếng cà rốt tạo thành lớp bột màu trắng là được.

Yêu cầu:

– Cà rốt vẫn giữ được màu vàng cam

– Miếng mứt phải khô, khi ăn thấy dai dai, không quá ngọt.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version