Trang chủ Làm mứt Cách làm mứt chuối

Cách làm mứt chuối

Chỉ mất khoảng 35 phút là bạn đã có một lọ mứt chuối để ăn với bánh mì hoặc để làm bánh quy, hoặc bánh ngọt rồi.

Nguyên liệu:

– 2kg chuối tiêu (kể cả vỏ)
– 1 quả chanh, mài vỏ, vắt lấy nước
– 500g đường
– 30g là húng quế tươi, cắt nhỏ

mut-chuoi_16.5.14_1

Cách làm:

Bước 1: Chuối bỏ vỏ, cắt nhỏ. Cho chuối vào một nồi, thêm vỏ chanh mài và nước chanh vắt vào.

Thêm đường rồi đun sôi tất cả lên. Khi hỗn hợp chuối sôi, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa từ 15-20 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.

Bước 2: Sau khi hỗn hợp mứt chuối bắt đầu dày lên, thêm húng quế rồi tiếp tục đun nhỏ lửa từ 5-10 phút là được.

Lọ thủy tinh đem luộc sôi để tiệt trùng rồi để khô ráo. Cho mứt chuối vào lọ, đóng nắp và bảo quản, đem dùng dần.

Mứt chuối bạn có thể ăn kèm với bánh mì, làm các loại bánh quy hoặc bánh ngọt mà mình thích!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mứt chuối nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version