Trang chủ Nấu chè Cách nấu chè củ năng thanh mát

Cách nấu chè củ năng thanh mát

Nguyên liệu:

– 7 củ mã thầy hay củ năng.

– 1 khúc mía.

– Đường phèn.

– Ít kỷ tử (mua ở các hiệu thuốc nam).

Cách làm:

Bước 1:

Mía róc sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Mã thầy cũng gọt hết vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2:

Trút mía và mã thầy vào nồi sứ hoặc nồi đất, thêm lượng nước thích hợp rồi đặt lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi, bạn đậy bỏ đường phèn, kỷ tử vào rồi đậy kín vung, hạ nhỏ lửa, tiếp tục đun liu riu trong vòng nửa giờ là được.

Thành phẩm:

Món chè củ năng tuy đơn giản nhưng lại vô cùng bổ dưỡng. Khi đi làm, đi học về, ăn một phần chè củ năng như thế này sẽ giúp giải độc, trợ giúp tiêu hóa và giảm huyết áp hiệu quả, đặc biệt là trong những ngày hè oi bức khiến sức miễn dịch suy giảm đáng kể.

che-cu-nang-h3

Món chè ngọt lành, thanh mát cũng có thể trữ sẵn trong tủ lạnh để dành giải khát. Vì vậy, bạn hãy bớt chút thời gian mỗi ngày để sức khỏe cả nhà tốt hơn nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version