Trang chủ Làm mứt Cách làm mứt củ năng

Cách làm mứt củ năng

Trong ngày tết bánh kẹo, mứt là những đồ ăn không thể thiếu để tiếp đãi khách quý. Nhưng bạn đã nghe đến món mứt được làm từ củ năng chưa? Đây là một món ăn rất dễ chế biến, các bạn hãy thử làm xem nhé.

mut-cu-nang_23.5.14_1

Nguyên liệu:

– 1kg củ năng già đã gọt vỏ (củ lớn)
– 800g đường cát trắng
– 40-50g vôi ăn trắng.

Chuẩn bị:

1. Cho vào một lít nước và khuấy đều, để một đêm cho lắng, gạn lấy nước trong.

2. Củ năng gọt vỏ xăm đều, ngâm nước vôi một ngày, vớt ra xả sạch.

3. Bắc chảo nước sôi, thả củ năng vào luộc sơ độ 5 phút. Xong, vớt ra xả sạch.

4. Bắc chảo nước sôi khác, cho củ năng vào luộc lần 2 độ 10 phút.

5. Cân 1kg củ năng trộn với 800g đường cát trắng. Để vậy ngâm 1 ngày.

Thực hiện:

Bước 1: Bắc chảo củ năng lên bếp, để nhỏ lửa cho đến khi mứt se thì nhấc xuống.

Bước 2:  Cho củ năng ra ngâm phơi khô.

Bước 3: Mứt khô, trắng trong, giòn và dẻo ruột.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version