Trang chủ Làm mứt Cách làm mứt dứa dẻo

Cách làm mứt dứa dẻo

Đây là món mứt mới lạ, rất dễ dàng để bạn có thể chế biến cho dịp Tết năm nay.

Nguyên liệu:

– Dứa (thơm): 1 trái
– Đường: 600 gr
– Nước chanh, phèn, vani, muối

Sơ chế:

Bước 1: Gọt vỏ dứa, cắt miếng khoanh tròn (bỏ lõi) hoặc bổ làm tư, thái miếng vừa ăn

Bước 2: Cho một chút muối vào ướp với dứa khoảng 15 phút rồi xả sạch.

Bước 3: Chuẩn bị nồi nước sôi ( 1 lít nước sôi cho vào 5g phèn chua tán mịn), chần dứa trong vòng 5-10 phút, vớt ra xả nước lạnh 4 Ướp đường vào dứa và phơi nắng khoảng 3h.

Xào mứt:

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho dứa vào đến khi đường bắt đầu sôi thì vặn thật nhỏ bếp.

Bước 2: Lật các miếng dứa nhẹ nhàng, khi gần cạn thì cho nước chanh vào để đường không bị vón cục và mứt có vị thanh;

Bước 3: Đun mứt tới khi đường sệt quánh (kéo tơ) thì tắt bếp

Bước 4: Cho vani vào mứt, để nguội rồi cho vào lọ.

mut-dua_5.6.14_1

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version