Bạn hãy vào bếp tự tay làm một ít mứt khoai môn cho Tết này nhé, mọi người sẽ rất thích thú với những miếng mứt homemade thơm ngon, đảm bảo.
Nguyên liệu:
– Khoai môn 1 củ khoảng 350g
– 100g đường
– Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông hoặc thái con chì.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, thấy dầu sôi thì cho khoai vào rán.
Bước 3: Để lửa trung bình rán khoai vừa chín tới, tránh bị vàng xém mặt sẽ không đẹp. Vớt khoai ra.
Bước 4: Lấy 1 cái chảo khác cho đường, nước lã vào hòa tan. Đặt lên bếp đun sôi. Cho khoai trở lại chảo, để lửa nhỏ, đảo nhẹ nhàng cho đường bao đều quanh từng miếng khoai.
Bước 5: Bạn chú ý không để lửa to, đường sẽ cháy thành caramel đấy. Đảo đều liên tục đến khi đường keo dần lại, khô khô bám như tuyết quanh miếng khoai.
Bước 6: Lấy mứt khoai ra để nguội. Nhâm nhi mứt khoai với trà nóng rất ngon
Chúc bạn thành công!