Nấm và hải sản là một sự kết hợp tuyệt vời đó!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 12 cái nấm mỡ nâu cỡ lớn
– 150g thịt cua tươi nấu chín
– 120g cream cheese
– 40g phô mai nạo sợi nhuyễn
– 4 nhánh hành lá cắt nhỏ, tách riêng phần lá và phần đầu hành.
– 10g lá húng tây
– 10ml dầu olive (hoặc dầu thực vật)
– 1 ít nước cốt chanh
– Gia vị: muối, tiêu, tỏi, ớt băm nhuyễn
Đến phần hành động này:
– Rửa sạch nấm, cắt riêng phần thân và mũ nấm. Sau đó, băm nhuyễn thân nấm rồi để sang một bên.
– Làm nóng dầu olive trong chảo. Cho thân nấm, tỏi, ớt, đầu hành băm nhuyễn và lá thơm vào một cái chảo nhỏ, xào khoảng 5’cho đến khi chín mềm.
– Phết một lớp dầu mỏng bên ngoài mũ nấm và ướp chút xíu muối phía trong cho đậm đà nhé!
– Xay mịn thịt cua cùng với cream cheese.
– Cho thịt cua vừa xay, phô mai sợi và phần thân nấm xào vào một tô lớn rồi trộn đều.
– Vắt thêm vào hỗn hợp một chút xíu nước cốt chanh tươi.
– Sau cùng, bạn quết phần nhân vào trong mũ nấm và đặt lên vỉ nướng. Chỉnh nhiệt độ lò ở 180 độ C và nướng trong khoảng 15-20 phút.