Trang chủ Nấu ăn Cơm gà bí đỏ phong cách Nhật Bản thơm ngon bổ dưỡng

Cơm gà bí đỏ phong cách Nhật Bản thơm ngon bổ dưỡng

Món cơm này là sự kết hợp tuyệt vời của các thành phần dinh dưỡng từ gà, bí đỏ và đặc biệt là nấm. Cách nấu cũng rất đơn giản, đặc biệt món cơm gà bí đỏ này rất thích hợp cho bé yêu nhà mẹ.

com-ga-bi-do-phong-cach-nhat-ban-thom-ngon-bo-duong-1

Nguyên liệu:

+ ¼ trái bí đỏ Nhật Bản.
+ 100g gạo trắng.
+ 100g thịt gà.
+ 30g nấm tùy thích.
+ 2 muỗng canh nước tương Nhật Bản.
+ 2 muỗng canh Mirin (rượu nấu ăn Nhật Bản).
+ 1 muỗng canh bột cá Hondashi.
+ Hành lá, xắt nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Bí đỏ rửa sạch, cắt nhỏ. Gạo vo sạch, cho vào nồi cơm điện.

Bước 2: Thịt gà lọc xương, rửa sạch sau đó cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Thêm ít nước vào nồi, nước tương, Mirin, bột cá Hondashi vào nồi cơm điện.

Bước 4: Sau đó, bạn cho thịt gà xắt nhỏ, bí đỏ và nấm vào nồi và bật chế độ cook nấu cho đến khi cơm chín.

com-ga-bi-do-phong-cach-nhat-ban-thom-ngon-bo-duong-1

Bước 5: Cuối cùng, bạn rắc ít hành lá xắt nhỏ và nồi và sẵn sàng phục vụ.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version