Ruốc nấm có thể ăn với cơm hay với cháo đều ngon cả!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Chân nấm khô
– Dầu ăn
– Gia vị, mì chính, nước mắm/xì dầu
Bước 1:
– Chúng mình đem chân nấm ra rửa sạch với nước.
– Sau đó ngâm nước khoảng 3-4h cho chân nấm nở mềm.
– Cắt bỏ phần vỏ đen, cứng ở chân nấm.
– Sau đó, các bạn rửa sạch nấm lại với nước rồi cho vào nồi đun trong khoảng 10’.
– Vớt ra cho ráo nước, chờ nguội rồi xé nhỏ.
Bước 6:
– Cho từng phần vào cối giã tơi.
– Xào nấm với các loại gia vị đến khi khô sợi. Với người ăn chay thì mình nên thay nước mắm bằng xì dầu nhé!