Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực đặc biệt là các đồ ăn vặt như sữa chua, bạn sẽ có thể nhận ra có rất nhiều vị sữa chua khác nhau dù là những khác biệt nhỏ.
Chỉ cần mix sữa chua cái với những nguyên liệu khác nhau là sẽ có món sữa chua khác biệt. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm sữa chua từ sữa tươi cực hấp dẫn. Hãy theo dõi và cũng tôi thưởng thức món sữa chua làm bằng sữa tươi này nhé!
Nguyên liệu:
– Một vài chiếc lá dứa
– Sữa tươi 1l
– Sữa đặc 200ml
– Một vài hạt muối
– Sữa chua làm cái: 1 hộp
Cách làm:
Bước 1: Bạn đổ sữa tươi vào nồi cùng 200mi sữa đặc đã chuẩn bị. Đun nhỏ lửa, tay quấy đều, nhẹ tay để hỗn hợp sách đều.
Bước 3: Cho sữa chua cái vào nồi đun cùng sữa. Cùng lúc đó bạn cho vài chiếc lá dứa và một chút muối vào nồi. Tắt bếp khi nhiệt độ 40-50 độ.
Bước 4: Bạn cho hỗn hợp sữa chua vào các hũ đã tiệt trùng để tránh sữa chua không bị nhớt. Ủ sữa chua trong nồi cơm điện từ 6-8 tiếng và giữ nhiệt độ ổn định tử 50-70 độ để sữa chua lên men. Tránh để nước trong nồi tràn vào hũ.
Như vậy là từ hộp sữa tươi quen thuộc chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có các ly sữa chua ngon tuyệt cho cả gia đình. Sữa chua làm từ sữa tươi sẽ không bị quá ngọt mà sánh mịn và thơm.
Bạn hãy thử làm sữa chua từ nguyên liệu mới này nhé!