Món sườn hầm này không chỉ mềm ngon mà còn rất lạ miệng nữa!
Để làm sườn hầm sốt đậu đen, bạn cần:
– 2kg sườn non
– 225ml rượu sake
– 120g sốt đậu đen (có thể mua ở siêu thị)
– 30g ớt xay
– 8 tép tỏi
– Gia vị: 60ml xì dầu, 60ml tương đen, 45ml dầu hào
– 30ml dầu thực vật
– Hành lá, ngò
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho rượu sake, sốt đậu đen, dầu hào, tương đen và xì dầu vào với nhau rồi khuấy đều.
– Thêm một bát nước ấm vào để làm sốt hầm sườn.
– Trong chảo dầu nóng, bạn rán sơ sườn cho đến khi sườn sém nâu cả 2 mặt.
– Dùng ngay chảo vừa rán sườn, bạn cho thêm 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi đã đập dập, hành lá và ớt xay vào xào thơm.
– Tiếp đó, bạn đổ phần nước sốt đã pha vào. Đậy nắp đun ở lửa nhỏ cho đến khi sốt vừa sôi.
– Khi sốt vừa sôi sủi bọt, bạn thả sườn đã rán vào rồi đậy nắp, hầm trong khoảng 1-2 giờ.
– Sau 2 giờ hầm, món sườn của bạn trông sẽ thế này nhé!