Món súp theo phong cách Mexico này với hương vị cay cay rất đậm đà, hấp dẫn đấy!
Phần thịt viên:
– 350g thịt bò xay
– 1 quả trứng
– 1/2 củ hành tây băm nhỏ
– Tỏi, mùi tây băm nhỏ
– Muối, ớt bột, bột thì là
Phần súp:
– 15 ml dầu ôliu
– 1 tép tỏi băm nhỏ
– 1 củ hành tây, băm nhỏ
– 1 hộp ngô ngọt, lọc sạch nước
– 250g đậu đen
– 35g gạo
– 350g cà chua thái hạt lựu
– 110g ớt xanh thái hạt lựu
– 1 lá nguyệt quế
– 1l nước dùng bò
– Gia vị nêm nếm: muối, ớt bột, bột thì là
– Mùi tây băm nhỏ
Cách làm món súp thịt viên như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho tất cả nguyên liệu làm thịt viên vào một tô lớn.
Bước 2:
– Trộn đều tất cả lại với nhau.
Bước 3:
– Nặn các viên thịt cỡ khoảng 3cm.
Bước 4:
– Bật nóng lò ở 205 độ C, xếp đều thịt lên khay nướng và đem nướng khoảng 16 đến 20 phút.
Bước 5:
– Trong khi đợi thịt, ta bắt đầu nấu nước súp nhé! Bạn đun nóng dầu ăn ở nhiệt độ trung bình, cho hành tây vào đảo đều và nấu khoảng 5-7 phút cho đến khi mềm ra.
Bước 6:
– Cho nước dùng bò vào nồi.
Bước 7:
– Tiếp tục cho tất cả các nguyên liệu còn lại (trừ mùi tây) vào nồi: cà chua, hành tây, ớt xanh, ngô, đậu đen, gạo, lá nguyệt quế. Đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đậy vung và tiếp tục đun thêm 15 phút nữa.
Bước 8:
– Cuối cùng, bạn cho thịt viên đã nướng vào, đun thêm một vài phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn là xong.