Trang chủ Làm bánh Hướng dẫn làm pudding đậu phụ

Hướng dẫn làm pudding đậu phụ

Lớp pudding mềm tan trong miệng mà không hề béo, kèm với nước sốt dâu tây hấp dẫn sẽ khiến bạn nghiện mê mệt cho mà xem.

pudding-dau-phu_08.04.15_9

Nguyên liệu cần có:

Thành phần chính:

– 100 ml nước sôi
– 10 gr gelatin
– 1 bìa đậu phụ
– 5 muỗng canh mật ong
– 350 ml sữa đặc không đường
– 1/2 muỗng cà phê tinh dầu hạnh nhân.

Nước sốt:

– 250 gr dâu tây
– 1 muỗng canh mật ong
– 1/4 quả chanh
– Lá bạc hà
– Hạt trân châu.

Cùng làm nhé:

Bước 1: Trước tiên, bạn pha nước sôi và gelatin cho tan.

Bước 2: Bạn cắt đậu phụ vào máy xay nhuyễn cùng mật ong và sữa đặc.

Bước 3: Sau đó, bạn đổ chúng ra bát, khuấy cùng hỗn hợp gelatin ở bước 1 và ít tinh dầu hạnh nhân cho đều.

Bước 4: Nếu bạn thích pudding được mịn thì nên đổ hỗn hợp vào lọc qua rây.

Bước 5: Rồi bạn đổ chúng vào các cốc, đặt trong tủ lạnh ít nhất là 1h cho đông.

Bước 6: Trong khi đó, bạn cắt nhỏ dâu tây và nghiền nhuyễn, trộn cùng nước chanh và mật ong.

Bước 7: Cuối cùng, bạn đổ pudding ra đĩa, rưới nước sốt dâu tây lên trên và vài hạt trân châu là xong.

Thêm nhánh lá bạc hà trang trí nữa là bạn có thể thưởng thức rồi.

pudding-dau-phu_08.04.15_9

Bánh mềm mịn kèm nước sốt dâu tây chua ngọt dịu ngon đáo để nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version