Thạch phô mai mát mát, beo béo đang “làm mưa, làm gió” từ Nam ra Bắc. Vậy mà cách làm dễ lắm nhé!
Để làm thạch phô mai, bạn cần:
– Bột argar hoặc bột làm thạch
– Phô mai con bò cười
– Siro (mùi vị tuỳ thích)
– Đường
– Khuôn hoặc khay làm đá
Bước 1:
– Hòa siro vào với nước. Ở đây, nếu bạn thích ăn thạch ngọt nhiều thì cho thêm đường nhé!
– Cho bột argar vào ngâm cùng nước ở trên. Các bạn chú ý đọc hướng dẫn sử dụng trên bao bì để cho tỉ lệ bột và nước đúng nhé!
Bước 3:
– Xếp phô mai vào khuôn thạch. Các bạn nên mua loại phô mai miếng vuông để có thể cắt và xếp khuôn cho đẹp.
– Đun hỗn hợp thạch trên lửa nhỏ cho sôi rồi để nguội khoảng 5′.
– Chia đều thạch vào khuôn.
– Các bạn có thể làm thêm các vị thạch khác cho ngon nhé! Vì phần nhân có phô mai béo nên các bạn chú ý chọn thạch vị chua hoặc dùng cafe cho ngon.
– Để thạch vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30′ hoặc đến khi thạch đông lạị là xong!