Món thịt rán tangsuyuk này cũng phổ biến ở Hàn Quốc không kém gì bánh gạo tteokbokki hay mì đen jajangmyeon đâu!
Nguyên liệu để làm thịt heo tangsuyuk:
– 450g thịt lợn
– 2g gừng băm nhỏ
– 2-3 cái mộc nhĩ khô
– 125g bột khoai tây
– 1/2 củ hành tây
– 1/2 củ cà rốt, thái mỏng
– 1/2 quả dưa chuột, thái mỏng
– 2 khoanh dứa, cắt đôi
– 1 quả táo nhỏ, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
– 50g đường
– 30ml xì dầu
– 45ml giấm trắng
– 15ml dầu vừng
– Dầu ăn, muối, hạt tiêu, nước
Cách làm thịt heo angsuyuk như sau:
Bước 1:
– Ngâm mộc nhĩ trong nước cho mềm ra, sau đó vớt ra để ráo, cắt bỏ phần chân và thái nhỏ thành miếng vừa ăn.
– Ướp thịt với muối, gừng, hạt tiêu, sau đó để yên một lúc cho thịt ngấm gia vị.
– Hoà tan bột khoai tây với nước, để một lúc cho bột hơi đặc lại sau đó trộn đều với thịt.
– Đun nóng dầu, thử dầu nóng bằng cách nhúng một miếng thịt vào, nếu dầu sôi là đã sẵn sàng.
– Thả lần lượt từng miếng thịt vào rồi chiên cho đến khi thịt vàng giòn.
– Sau khi chiên xong, bạn vớt ra để cho ráo dầu.
– Để làm nước sốt, bạn chuẩn bị sẵn sàng các loại rau củ, hành tây, cà rốt.
– Đun nóng chảo với dầu ăn, cho cà rốt, hành tây, mộc nhĩ vào xào trong 1 phút, cho táo vào sau và xào thêm 1 phút nữa.
– Đổ nước vào chảo, thêm đường, giấm và muối vào rồi đun sôi. Hoà tan một ít bột khoai tây với nước trước khi cho vào, khuấy đều cho hỗn hợp đặc lại.
– Giảm bếp xuống lửa trung bình, sau đó cho dứa và dưa chuột vào, đảo đều trong 1 phút, thêm dầu vừng và khuấy đều thêm 10 giây.
– Khi thịt chín, bạn đổ sốt phủ khắp lên thịt, khi ăn có thể chấm cùng nước tương hoặc chấm sốt riêng.