Lớp vỏ ngoài giòn vàng, bên trong mềm, dậy mùi thơm của bơ tỏi và lá xạ hương. Món này ăn kèm với bò bít tết rất hấp dẫn, tạo nên bữa tiệc hoàn hảo nhân dịp năm mới.
Nguyên liệu
- 3 – 4 củ khoai tây
- 3 tép tỏi
- 30 gr bơ lạt
- 1 muỗng canh dầu oliu
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, lá xạ hương (thyme)
Cách làm
Làm sốt bơ tỏi: Cho 1 muỗng canh dầu ô liu vào chảo, thêm tỏi và bơ lạt, một chút lá xạ hương rồi nấu trên lửa vừa cho tới khi bơ tan chảy hết và tỏi ngả vàng, dậy mùi thơm là được. Tắt bếp, lọc qua rây lấy sốt dầu bơ tỏi để riêng.
Khoai tây chà sạch đất cát, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo hoặc thấm khô. Để 2 chiếc đũa ở hai bên củ khoai tây, dùng dao sắc cắt thành các lát mỏng 5mm rồi dừng lại ở mép chạm đầu đũa. Việc này để đảm bảo không cắt rời khoai tây mà có sự bám dính ở cuối.
Chú ý:
- Cách chọn khoai tây tươi ngon: Chọn củ lành lặn, chắc và nặng, vỏ vàng. Tránh chọn các củ trầy xước bề mặt, mọc mầm hay mềm, chảy nước là khoai cũ, đã bị hỏng.
- Linh hoạt thêm thịt xông khói, phô mai thái lát để món ăn tăng thêm hương vị.