Trang chủ Nấu ăn Cách làm thịt heo xay chiên lá chanh

Cách làm thịt heo xay chiên lá chanh

Cách làm thịt heo xay chiên lá chanh không khó!

Nguyên liệu:

– 500 gr thịt heo xay
– 4 lá chanh thái chỉ; 4 lá rau quế thái chỉ hoặc lá mint; 1 muỗmg canh ketchup; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê xì dầu; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
– 1 muỗng cà phê đường; 30 gr bột chiên xù; 20 gr bột mì; 2 củ hành tím thái mỏng ; 1/3 muỗng cà phê ớt bột nếu thích cay

thit-heo-xay-chien-la-chanh-la-mieng-1

Thực hiện:

Bước 1: Thị heo cho ra âu, sau đó cho hết nguyên liệu phía trên vào, mang bao tay nhồi, bóp cho thịt dai và các nguyên liệu quyện vào nhau.

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng.
Viên từng viên thịt nhỏ, ấn hơi hơi dẹp, cho vào chảo chiên vàng với lửa vừa. Khi thịt chiên vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Trình bày: Cho thịt chiên ra đĩa, trang trí ớt khô, rau húng cho đẹp.

Món thịt heo xay chiên lá chanh ăn nóng rất ngon, có thể ăn với cơm hay ăn chơi đều thích hợp.Chúc các bạn thành công.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version