Nguyên liệu:
– 300g tôm sú
– 1quả trứng gà
– 50g bột chiên giòn
– 50g mè trắng
– 3 thìa súp bơ đậu phộng
– 2 thìa súp sữa tươi
– 2 thìa súp mật ong
– 1 thìa cà phê tỏi băm
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê muối
– 1/2 thìa cà phê đường
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– Dầu để chiên
Thực hiện:
– Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, chừa đuôi. Rạch 2,3 đường nhỏ dưới bụng tôm. Ướp tôm với muối, tiêu, hạt nêm, tỏi băm.
– Lăn tôm lần lượt qua bột chiên giòn, trứng gà, mè trắng.
– Bắc chảo dầu nóng, chiên vàng tôm, vớt ra để ráo dầu.
– Nước xốt đậu phộng: Trộn bơ đậu phộng với sữa tươi, đánh nhuyễn. Bắc chảo nóng, cho hỗn hợp bơ sữa vào, khuấy đều tay, thêm mật ong vào, nêm 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa muối
– Bày tôm ra đĩa, rưới đều xốt lên.