Trang chủ Nấu ăn Cách làm trứng cút xốt chua ngọt

Cách làm trứng cút xốt chua ngọt

Trứng cút xốt chua ngọt là sự kết hợp hài hòa giữa trứng cút beo béo, tương cà chua ngọt thêm ít giấm và hương thơm của vừng rang hết sức hấp dẫn.

trungcuc01_resize

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm trứng cút xốt chua ngọt:

9-15 trứng cút

25ml tương cà

10g đường

7ml giấm

Một ít muối

Dầu ăn và vừng rang

Cách làm:

Luộc chín trứng cút rồi bóc bỏ vỏ.

Cho ít dầu vào chảo, sau khi dầu nóng, bạn cho trứng cút vào chiên.

Chiên đến khi trứng vàng đều các mặt thì bạn vớt ra để ráo dầu.

Chừa lại một ít dầu trong chảo, cho tương cà vào đảo một lúc. Kế đến, bạn cho đường, ít giấm vào, đảo nhanh.

Đến khi thấy xốt cà bắt đầu sệt lại và nổi bong bóng thì bạn cho trứng cút vào, rắc thêm ít vừng rang, trộn đều.

Với món trứng cút xốt chua ngọt này bạn có thể dùng nóng với cơm, hoặc ăn không đều ngon.

Thực ra số lượng trứng cút để chế biến món này không cố định, nhưng tốt nhất mỗi ngày bạn không nên ăn quá nhiều trứng cút, từ 9-15 trứng là vừa đủ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món trứng cút xốt chua ngọt này nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version