Trang chủ Nấu ăn Thịt bọc trứng cút dễ làm, hao cơm

Thịt bọc trứng cút dễ làm, hao cơm

Hương thơm trong thịt, vị béo từ trứng cút, chua của cà chua làm cho bữa ăn thêm ngon miệng.

Món thịt bọc trứng cút vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng, đặc biệt các bạn nhỏ rất thích.

Nguyên liệu:

  • Thịt xay.
  • Trứng cút.
  • Nấm mèo, cà chua, hành tím, hành lá, cà rốt, trứng gà, bột bắp.
  • Hạt nêm, đường, muối, dầu hào, tiêu.

Cách làm:

– Thịt nạt rửa sạch, xay nhỏ, trứng cút luộc chín bóc vỏ, nấm mèo ngâm mở cắt nhỏ, cà rốt cắt hạt lựu, hành củ, hành lá cắt nhỏ. Trộn đều thịt xay, cà rốt, nấm mèo, hành lá, hành củ, 2 quả trứng, bột bắp. Nêm thêm hạt nêm, tiêu. Lấy một ít hỗn hợp đã trộn bọc với trứng cút rồi vo tròn.

– Chế biến: cho thịt đã viên thành từng viên vào chảo dầu, chiên sơ qua. Sau khi thịt chín, cho cà chua cắt nhỏ vào đảo đêu, nêm hạt nêm, dầu hào, đường, muối cho vừa ăn rồi bỏ thịt đã chiên vào. Nấu thêm 20 phút cho thấm gia vị, rắc 1 ít hành lá cắt nhỏ và 1 ít tiêu rồi tắt bếp.

– Thành phẩm: cho thịt ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng. Ăn trưa, ăn tối đều rất ngon, chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version