Nguyên liệu:
– 300g nấm, có thể dùng nấm thủy tiên hay nấm rơm
– 3 quả trứng gà
– Hành lá, hành khô, muối, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1:
– Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Dùng dao băm thô hoặc băm nhuyễn nấm.
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2:
– Trứng gà đập vào bát, thêm nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hành lá và một ít hạt tiêu, đánh trứng tan.
Bước 3:
– Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho nấm vào xào, khi xào nấm sẽ ra nước bạn nhanh tay xào lửa lớn để nấm rút bớt hết nước, rưới vào một ít nước mắm, xào khoảng 5-6 phút.
Bước 4:
– Khi nấm dần khô bớt nước, đổ trứng vào rán vàng đậy kín nắp nồi khoảng 5-6 phút mỗi mặt, đến khi trứng chín mỗi mặt.
Bước 5:
– Lật tiếp mặt kia rán đến khi vàng đều.
Bước 6:
– Tắt bếp múc ra đĩa dùng kèm với cơm và canh.